KHÍ CÔNG SỨC MẠNH

KHÍ CÔNG SỨC MẠNH

KHÍ CÔNG SỨC MẠNH

Đi ngược lại hoặc chậm hơn với xu hướng thể thao thời đại nhưng vẫn có một bộ phận rất yêu thích môn thể thao này và say mê luyện tập hàng ngày, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, sự cường tráng, đó chính là Khí công sức mạnh.

Theo những tài liệu về môn Khí công sức mạnh, nó không đòi hỏi trọng lượng bên ngoài, không cần dụng cụ mà chỉ đòi hỏi chút ít thời gian cùng các bài tập sử dụng lực đối kháng của chính cơ thể người tập (không giống với môn Body Building hoặc Fitness dùng tạ hoặc dụng cụ tập luyện để xây dựng các nhóm cơ và khối cơ bắp). Môn này rất hiệu quả trong việc xây dựng sức mạnh cơ bắp và cực kỳ an toàn gần như không có chấn thương.

Các phần tập cũng đầy đủ từ đầu, cổ, ngón tay, cánh tay, vai, ngực, cơ múi bụng, lưng, mông, đùi, bắp chân nhưng người tập phải chú ý từng động tác cố gắng hết sức 80-100% trong vòng 5-10 giây.

Phần quan trọng nữa của Khí công sức mạnh đó là Deep Breathing – Hít thở sâu, riêng phần Deep Breathing đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Tăng sự tỉnh táo tinh thần
  • Nạp dưỡng khí đầy đủ cho máu,tế bào và não
  • Kết nối toàn bộ cơ thể và làm giảm căng thẳng tiêu cực
  • Làm mạnh và thắt chặt cơ bụng
  • Đẩy mạnh tiêu hóa và đào thải
  • Làm sạch phổi, máu và lọc cặn bế

Khí công sức mạnh có nguồn gốc từ rất lâu nhưng bắt đầu hình thành từ những năm 1900 của thế kỷ 20 tại nước Mỹ, Khí công sức mạnh được định nghĩa là một loại hình tập luyện sức mạnh, trong đó góc khớp và chiều dài cơ không thay đổi trong suốt thời gian tập, Khí công sức mạnh được thực hiện ở các vị trí tĩnh, chứ không phải thông qua một loạt các chuyển động.

Ngày nay trong các phòng tập/trung tâm Gym-Body Building cũng phối hợp một vài động tác cùng với Khí công sức mạnh để tăng sức chịu đựng của cơ thể là một phần bắt buộc trong những khóa huấn luyện xây dựng vẻ đẹp hình thể.

 

No Comments

Post A Comment

CALL ME
+
Call me!