LUYỆN TẬP TỰ KỶ

LUYỆN TẬP TỰ KỶ

TỰ KỶ DƯỚI GÓC ĐỘ TÍCH CỰC

Nhiều người trong chúng ta chắc ít nhất 1-2 lần đã từng nghe, nói đến cụm từ “tự kỷ”, và thậm chí đã từng dùng nó để trêu chọc lẫn nhau nữa. Góc độ bài viết này chúng tôi hoàn toàn không xem đó là hội chứng tự kỷ hay căn bệnh tự kỷ thông thường và cũng không đề cập đến như y khoa tâm thần học.

Chúng tôi định nghĩa Tự kỷ chính là tự vấn và kỷ luật, đây là mặt tích cực cho sự phát triển cần thiết cho một người trong suốt cuộc đời họ. Ngay chính bản thân tôi nhận ra điều này từ rất sớm, chắc khoảng những năm học cấp 2 thập niên 1990. Thường mỗi học kỳ hoặc hết niên học tôi thường ngồi lại xem năm qua mình đã học được gì, kiến thức thu được đến đâu, phạm sai lầm gì, bạn bè như thế nào, thầy cô giáo ra sao,…rất nhiều rồi rút kinh nghiệm, cầu tiến và đặt mục tiêu mới, nghỉ hè 3 tháng trôi qua thật nhanh, 12 năm học trôi qua trong nháy mắt, 4 năm đại học cũng chớp mắt qua mau, 15 năm đi làm cũng trôi qua với tốc độ kinh khiếp, mới đó mà đã hơn 5 năm tập luyện khí công thấm thoát tuổi tôi đã quá nửa đời người, thời gian không chờ đợi ai cả các bạn à.

Xin lỗi vì nói dông dài, nhưng đến tuổi này tôi vẫn tâm đắc 2 từ Tự kỷ, tôi tự hào vì vẫn giao tiếp với chính mình hàng ngày hàng tuần, giữ nguyên tắc và kỷ luật trong tập luyện và trong cuộc sống. Tôi muốn chia sẻ mặt tích cực của nó để chúng ta có cái nhìn đúng hơn và khai thác điều này trong việc cải thiện sức khỏe, công việc, gia đình, bạn bè, cuộc sống từ đó đem đến hiệu quả và đạt được những điều tốt đẹp hơn.

Cuộc sống hiện đại, sự “bận rộn” dường như vô hình níu chặt chúng ta phải chạy theo mà quên mất phải lo cho bản thân mình (khác với ích kỷ), dẫn đến thường mất đi sự tự chủ bản thân, nguyên tắc giữ mình. Trong việc tập luyện giữ gìn sức khỏe bản thân nói riêng, hoặc đặt mục tiêu công việc nếu không có Tự kỷ thì chắc chắn các bạn sẽ sớm từ bỏ sau một kỳ nghỉ hoặc “bận rộn” một thời gian dài, nào là việc kia cấp bách hơn, cái nọ tới gấp phải xử lý ngay, người này đang cần phải giải quyết liền, hoặc phải thoải mái mới tập được, toàn là chuyện đâu đâu, 101 lý do. Vậy khi các bạn có vấn đề về sức khỏe, hay bệnh tật tìm đến thì đó lại là chuyện quan trọng, chẵng lẽ mình lại nói “bệnh chờ tôi để tôi làm xong cái này, cái nọ…”, hoặc công việc không suôn sẻ như mong đợi thì chúng ta lại thôi kệ hoặc đổ lỗi do này tại nọ bị kia…

Chúng ta nên lắng nghe nhìn nhận thành thật với thâm tâm, tự vấn, kỷ luật, cam kết trong khả năng để chăm lo tốt cho sức khỏe qua luyện tập, cố gắng và cao hơn đó là sự nỗ lực để dành phần thưởng sức khỏe, đạt mục tiêu về công việc xứng đáng cho chính mình, đừng trì hoãn sự Tự kỷ, đừng viện lý do.

10-15 phút mỗi ngày không lấy nhiều thời gian của bạn nhưng đem lại cho các bạn một sức khỏe dồi dào, một tinh thần lạc quan, một nguồn năng lượng mạnh mẽ cho công việc, mục tiêu cuộc sống. Chúng tôi cam kết điều đó tại Trung tâm Nội đan Khí công Năng lượng.

Cám ơn các bạn đã xem, chúc các bạn có một sức khỏe tốt và có cuộc sống vui như ý!

 

No Comments

Post A Comment

CALL ME
+
Call me!