Xu hướng thể dục thể thao

Xu hướng thể dục thể thao

XU HƯỚNG THỂ DỤC THỂ THAO

Khi tìm hiểu để tập luyện một môn thể thao nào đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các trung tâm uy tín, chúng ta thấy nhiều và nhanh nhất là các phòng tập Gym, Fitness cho nam giới, còn nữ giới thì có Yoga, thể dục thẩm mỹ. Thời đại ngày nay các môn thể thao này phát triển mạnh, phải nói cực thịnh, ngay tại TP.Hồ Chí Minh mỗi phường có ít nhất 5-6 phòng tập vừa 300-400m2 và nhỏ khoảng 100-200m2, mỗi quận tối thiểu 2-3 trung tâm lớn 500-1000m2 đạt chuẩn cấp thành phố hoặc quốc gia, đầy đủ dụng cụ, máy móc tập luyện chuyên biệt và các Personal Trainer có thể hình đẹp, cập nhật bài tập đa dạng. Phải nói xu hướng người người tập Gym, nhà nhà tập Gym, các khóa huấn luyện đào tạo và tổ chức các giải thi đấu sân chơi các cấp thường xuyên quảng bá, làm động lực cho mọi người.

Các môn tập luyện khác như Dancesport, bơi lội, cầu lông, bóng bàn, võ thuật,…cũng phát triển rất mạnh, hầu như các nhà văn hóa phường, quận đều triển khai phổ thông rộng khắp. Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao được phát triển đẩy mạnh làm cho sức khỏe mỗi người nói riêng và toàn dân nói chung được nâng cao.

Nói riêng võ thuật thì 10-20 năm trở lại đây sự phát triển mạnh trên toàn quốc, các hiệp hội và liên đoàn Võ thuật lần lượt ra đời như Võ cổ truyền trên 70 môn phái, các liên đoàn khác như Judo, Vovinam, Taekwondo, Quyền Anh, Muay Thái…Võ thuật được phổ cập từ lứa tuổi thiếu nhi, tiểu học đến trung học, sinh viên đại học. Người trung niên và lớn tuổi thì có các môn dưỡng sinh như Thái cực quyền, Dịch cân kinh, Bát đoạn cẩm, Suối nguồn tươi trẻ. Gần đây và mới hơn, chuyên sâu hơn đó là các môn Khí công năng lượng, Khí công thẩm mỹ, Khí công ngũ tạng, Khí công sức mạnh, Khí công sinh lực. Tất cả đem đến một nền tảng sức khỏe rất tốt góp phần làm mạnh cho thể thao nước nhà và xây dựng tố chất con người tạo tiềm lực to lớn về cải tạo thể chất cho cả dân tộc Việt Nam.

Thể dục thể thao phát triển thật là điều đáng mừng, bên cạnh những môn truyền thống ở nước ta thì có những môn du nhập từ nước ngoài cũng phát triển mạnh và dần thành thế mạnh của thể thao trong nước. Tùy theo sự tìm hiểu yêu thích mà từng người có thể chọn riêng cho mình 1-2 môn thích hợp để luyện tập giữ gìn cải thiện nâng cao sức khoẻ hoặc cao hơn là thi đấu thể thao và hơn nữa đó là những người có năng khiếu, đam mê luyện tập kiên trì đóng góp cho thể thao thành tích cao ở trung tâm huấn luyện thi đấu quốc gia để chọn ra những vận động viên đỉnh cao đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng Thế giới.

Cám ơn các bạn đã xem và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

 

No Comments

Post A Comment

CALL ME
+
Call me!